Đĩa Petrifilm kiểm E. coli và Coliforms 3M, 6404-6414, hộp 50 đĩa

Công ty TNHH thiết bị khoa học kỹ thuật Trung Hải
Thành viên: Thành viên miễn phí
Địa chỉ: Việt Nam - Tp. Hồ Chí Minh

Giá
Liên hệ
  • Xuất xứ
  • Mã sản phẩm
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Đĩa Petrifilm kiểm nhanh E.coli/Coliform 3M

Petrifilm E.coli/Coliform Count Plate 

(Mã sản phẩm: 6404/6414)

 

Đĩa Petrifilm kiểm E. coli/Coliforms 3M, 6404-6414, hộp 50 đĩa

 

Môi trường đông khô ép mỏng, tiết kiệm thời gian, chi phí

Kiểm nhanh đồng thời 2 chỉ tiêu E.coli/ Coliform 

Chứa chất chỉ thị màu, màng film giữ được hơi, không cần kiểm tra thêm các bước sinh hóa

Petrifilm E.Coli/Coliform Count (EC) có chứa Violet Red Bile (VRB), chất gel tan được trong nước, chất chỉ thị hoạt động của glucuronidase và một chất chỉ thị giúp cho việc đếm khuẩn lạc dễ dàng hơn. Hầu hết E.coli (khoảng 97%) sinh beta-glucuronidase, chất này tạo tủa màu xanh gắn kết với khuẩn lạc. Tấm film phía trên giữ bọt khí sinh ra từ quá trình lên men lactose của E.coli và coliforms. Khoảng 95% E.coli có sinh bọt khí, cho khuẩn lạc có màu từ xanh đến xanh – đỏ kèm theo bọt khí trên đĩa Petrifilm.

AOAC INTERATIONAL và U.S FDA Bacteriological Analytical Manual (BAM) xác định Coliforms là trực khuẩn gram âm, hình que, sinh hơi và acid suốt quá trình lên men chuyển hoá lactose. Khuẩn lạc coliform phát triển trên đĩa Petrifilm EC sinh acid, chất chỉ thị pH trong đĩa làm cho lớp keo có màu đỏ. Khí sinh ra được giữ lại xung quanh khuẩn lạc Coliform màu đỏ là dấu hiệu để xác định Coliform.

Thao tác kiểm tra 3 bước nhanh chóng

 

Đĩa Petrifilm kiểm E. coli/Coliforms 3M, 6404-6414, hộp 50 đĩa

 

Đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCVN và tiêu chuẩn Quốc tế AOAC

Thời gian và nhiệt độ ủ khác nhau theo từng phương pháp. Những phương pháp chung nhất đã được chứng minh:

AOAC Official Method 991.14

Đối với coliforms: Ủ 24h ± 2h ở 35°C ±1°C

Đối với E.coli : ủ 48h ± 2h ở 35°C ± 1°C

AOAC Official Method 998.08

Đối với E.coli (trong thịt, thịt gia cầm và hải sản):

Ủ 24h ± 2h ở 35°C ± 1°C

NMKL method (147.1993)

Đối với coliforms: ủ 24h ± 2h ở 37°C

Đối với E.coli: Ủ 48h ± 2h ở 37°C

Video tham khảo: